แนะนำนักเตะ
แนะนำนักเตะ

ซาร์รี่ ได้เปลี่ยนแผนลงสนามใหม่

ซาร์รี่ ได้เปลี่ยนการเล่นใหม่ ในการแข่งขันครั้งต่อไป

เมาริซิโอ ซาร์รี่ รับเป็นกุนซือทีมยูเวนตุส หลังย้ายจากทีมฟุตบอล เชลซี ไปอยู่ อิตาลี มาริน่า กรานอฟสกาย่า ผู้บริหารทีมฟุตบอล เชลซี เล่าว่า มีการตกลงกับ เมาริซิโอ ซาร์รี่ หลังจากจบเกมยูโรป้า ลึก รอบชิง ว่าเขานั้นจะย้ายกลับบ้านเกิดเพื่อไปทำงานในอิตาลี เขามองว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะได้ย้ายกลับไปทำงานใกล้ๆกับครอบครัวที่บ้าน ซึ่งมีพ่อแม่ที่มีอายุแก่ขิ้นไปทุกวัน จึงจำเป็นมากที่เขาจะย้ายกลับบ้านไป

หลังจากที่ห่างกับครอบครัวมานาน เมาริซิโอ ซาร์รี่ ได้อำลาจากทีม ซึ่งทีมก็ได้ขอบคุณที่ได้ร่วมกันทำงานมาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กับการทุ่มเทอย่างเต็มที่ เพื่อช่วยทีมในการได้แชมป์ ยูโรป้า ลีก เข้ามารอบรองชนะเลิศได้ และยังช่วยให้ทีมได้จบอันดับที่สามของพรีเมียร์ลีก อีกด้วย ทางทีมจึงร่วมความยินดีกับ ซาร์รี่ จะได้รับโอกาสในการดูแล ลีก เซเรีย อาและขอให้ประสบความสำเร็จในทุกๆทางที่เลือกในอนาคต ซาร์รี่ ได้ย้ายจาก นาโปลี มาอยู่อังกฤษ

เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา เขาได้พาทีม เชลซี มีผลงานได้อย่างดีเยี่ยม ในการเริ่มฤดูกาล พรีเมียร์ลีก เพราะทำให้ทีมชนะได้ในเกมแรก โดยทำสถิติไม่เคยแพ้ในการแข่งขันตลอดเปิดฤดูแข่งขันจนถึงเดือนพฤศจิกายน หลังจากนั้นยังพาทีมผ่านเข้ามาในรอบคัดเลือก ยูโรป้า ลีก ได้อย่างดีเยี่ยมและเปิดรังได้ชัยเหนือ เรือใบสีฟ้า คว้าแชมป์ได้ในเดือนธันวาคม เมาริซิโอ ซาร์รี่ หลังจากฉลองชัยชนะได้ไม่นาน การเล่นเกมของทีมเริ่มมีปัญหา

เพราะพ่ายแพ้ให้กับ บอร์นมัธ และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่างไม่น่าเชื่อ และทำให้จบอันดับท็อป โฟร์ และโฟกัสกับการไปเล่นแชมเปี้ยน ลีก ในครั้งหน้าแทน เมาริซิโอ ซาร์รี่ ได้มีการเปลี่ยนระบบการเล่นใหม่ทั้งหมด จึงทำให้ทีมก็ต่างชื่นชมเขา อีกทั้งช่วงหลังฤดูกาล เขาได้ให้โอกาสนักเตะดาวรุ่งของทีม ได้ลงท้าแข่งเป็นตัวจริงอย่าง คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย และ รูเบ็น ลอฟตัส-ชีค ด้านคาราบาว คัพ ทีมได้ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ผ่านเข้าสู่รอบชิง

ซึ่งซาร์รี่ บอกให้เห็นว่า ต้องชนะทีมที่เป็นคู่แข่งในแชมเปี้ยน ลีก อย่างทีม หงส์แดง และ สเปอร์ ส่วนการแข่งขัน เอฟเอ คัพ ของการดูแลทีมของ ซาร์รี่ นั้น จบด้วยอันดับที่ห้า แพ้ แมนยู คาบ้าน แต่ยูโรป้า ลีก เขาไม่ยอมให้ถ้วยสำคัญหลุดมือไปอย่างแน่นอน สุดท้าย ซาร์รี่ คว้าถ้วยแชมป์ยูโรป้า ลีก ในฐานะโค้ช ซึ่งทีมก็ขออวยพรให้เขามีความสุขกับการย้ายกลับบ้านที่อิตาลี

อ่านเพิ่มเติม ข่าวบอลยูเวนตุส